BRAZIL – BA VÔ ĐỊCH THẾ GIỚI – CÚP 1970

 

 

NGÀY 21 THÁNG 6 NĂM 1970

 

Bốn mươi năm trôi qua,

Và sự thánh hiến thế giới được đánh dấu,

Brazil ở cái nôi của bóng đá thế giới.

 

Cảm xúc bao trùm cả dân tộc,

Và hành tinh lần đầu tiên quan sát,

Brazil là nhà vô địch thế giới ba lần.

 

Ngày 21 tháng 6 năm 1970 gầm lên!

Người dân Brazil khóc vì sung sướng,

Mang về cúp Jules Rimet

 

Nó ở Mexico nơi có những bàn chân vàng,

Họ đưa vào chương trình vĩ đại nhất trên trái đất,

Ở phía trước hiện tại mà Brazil đã cho một tay.

 

Và trong ánh đèn rực rỡ Vua Pelé,

Ghi bàn thắng đánh đầu đáng nhớ,

Chiến thắng đám đông trên bãi cỏ Aztec.

 

Với một bước nhảy anh dũng và một cú đấm mạnh vào không trung,

Pelé tận hiến Brazil trong thứ bóng đá hay nhất,

Và tất cả những người khổng lồ màu xanh lá cây và màu vàng êm dịu.

 

Và đội hình vàng của Brazil tiếp tục,

Với Gérson, Jairzinho và Carlos Alberto – Đội trưởng.

Xếp hàng bốn mục tiêu ở Ý.

 

Nó ở Mexico nơi có những bàn chân vàng,

Họ đưa vào chương trình vĩ đại nhất trên trái đất,

Ở phía trước hiện tại mà Brazil đã cho một tay.

 

Tỷ số trận chung kết World Cup 1970

Brazil 4×1 Ý

 

 

Bàn thắng: Pelé, 18 tuổi, ở phút thứ 37 của hiệp một; Gérson, 20 tuổi, Jairzinho, 27 tuổi, và Carlos Alberto, 42 phút của hiệp hai.

 

Brazil: Félix, Carlos Alberto, Brito, Piazza và Everaldo; Clodoaldo và Gerson; Jairzinho, Tostao, Pele và Rivelino. Kỹ thuật viên: Zagallo.

 

 

 

Quốc ca: Tiến lên Brazil

Sáng tác: Miguel Gustavo

 

"Noventa milhões em ação

Pra frente Brasil

Do meu coração

 

Todos juntos vamos

Pra frente Brasil

Salve a Seleção!

 

De repente é aquela corrente pra frente

Parece que todo o Brasil deu a mão

Todos ligados na mesma emoção

 

Tudo é um só coração!

Todos juntos vamos

Pra frente Brasil, Brasil

Salve a Seleção!

 

   ********

Brazil khóc một nỗi đau vô tận,

Và đội tuyển vàng Brazil là một đứa con vĩnh cửu,

Pelé, Vua Pelé của chúng ta, sẽ không có ai giống như ông ấy.

 

 

 

ERASMO SHALLKYTTON
Enviado por ERASMO SHALLKYTTON em 30/12/2022
Código do texto: T7683269
Classificação de conteúdo: seguro
Copyright © 2022. Todos os direitos reservados.
Você não pode copiar, exibir, distribuir, executar, criar obras derivadas nem fazer uso comercial desta obra sem a devida permissão do autor.